รีวิว Teyaki คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แถวพระราม3 ชิคเว่อร์

สวัสดีจ้า กลับมาอีกครั้ง กับ เบญจาพาชิม (#BenjaPaChim) วันนี้จะพาไปนั่งคาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ สไตล์ญี่ปุ่นกันจ้า

ต้องบอกก่อนว่า ร้านนี้เบญขับรถไปเจอโดยบังเอิญ เป็นร้านลึกลับในซอยกรรณิการ์ ถนนเจริญราษฎร์ พระราม 3 นี่เอง ใกล้บ้านสุดๆ…แฮร่ สบายละเรา

ร้านนี้มีชื่อว่า Teyaki (เทยากิ) ได้ยินละหิวเลย เหมือนซอสเทอริยากิ 555 เค้าเปิด 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น (เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์) ถ้าช่วงวันเสาร์อาทิตย์บ่ายๆเย็นๆ ก่อนมา…แอบลองโทรสอบถามทางร้านก่อนก็ได้ว่า คนเยอะไหม มีที่นั่งหรือเปล่า ครัวซองค์หมดหรือยัง เพราะจะได้ไม่เสียเที่ยวจ้า ร้านนี้เค้า Hot มว๊ากก… เบญมาช่วง 4 ​โมงกว่า ก็รับบัตรคิวรอไปประมาณ 15 นาทีเหมือนกัน

บรรยากาศนอกร้าน ก็จะตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยเสมือนนั่งอยู่คาเฟ่ญี่ปุ่นจริงๆ 😆

บรรยากาศในร้าน ก็จะตกแต่งแบบเรียบๆ โทนขาวน้ำตาล โต๊ะไม่เยอะมาก มินิมอลสุดๆ

ว่าแล้วก็ ไปสั่งกันโลด

เนื่องด้วย วันนี้พาเจ้าเด็กน้อยมาสำรวจคาเฟ่ ก็ต้องหาเครื่องดื่มเด็กๆ โนคาแฟอีน ให้เค้าซะหน่อย เลยจัด Peach Soda มา ท่าทางจะหอม ทางร้านเค้าเปลี่ยนโซดาเป็นน้ำเปล่าให้ด้วย น่ารักมาก จะได้ไม่ซ่า สำหรับให้เด็กดื่มได้ง่ายๆ

หวานเย็น สดชื่น หอมพีช

จานต่อมา ต้องบอกว่า เป็น Signature ของเค้าเลย…ครัวซองต์ วันนี้อยากลองเป็นของหวาน เลยจัดรสนูเทลล่า ครั้งหน้าค่อยมาลองรสคาวๆ พวกแฮมชีส หรือ รสผลไม้อย่างมะม่วงบ้าง

บอกเลยว่าฟินมาก กินแล้วหยุดไม่ได้เลย สองคนแย่งกัน นี่พอดีอิ่มเลย เห็นชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ไม่ต้องตกใจ เพราะข้างในกลวงอยู่ 555 ตามสไตล์ครัวซองต์ มันจะพองๆ มีช่องอากาศอยู่ด้านใน เป็นปกติ กินไปเถอะ ไม่อ้วนหรอก (มั้ง) 🤣

Enjoy Eating แย่งกันอยู่สองคน 555

จานถัดไป เป็นเมนูพิเศษอีกแล้ว ไม่เคยเจอที่คาเฟ่ไหนเลย มันคืออออ เซมเบ้ (เอ๊ะ เค้าเป็นอะไรกับน้าต๋อย ช่อง 9 การ์ตูนหรือเปล่า 555)

เซมเบ้ หรือ ขนมข้าวกรอบแบบญี่ปุ่น มันจะมีรสหวานเค็มจากซอสของเค้า เซมเบ้ของทางร้านนี้ เกิดจากการที่เจ้าของร้านเค้าไปกินที่ญี่ปุ่นแล้วชอบ ก็เลยลองเรียนรู้และก็ทำเซมเบ้ขึ้นมา จากการนำแป้งข้าวสามชนิดมาผสมกัน ใส่กุ้งและก็ปลาหมึกเข้าไป แล้วก็ออกมาเป็น บรู้ววว โกโก้ครั้นช์ ผิดๆๆ 😆 ออกมาเป็น เซมเบ้ แป้งบางกรอบ แบนๆ แบบในรูปนี้เลย โดยเค้าจะมีเครื่องคล้ายๆเครื่องถ่ายเอกสาร กดและฉาบมันให้แบนๆ แบบนี้

มีเซมเบ้กุ้ง (Shrimp Senbei) และ เซมเบ้ปลาหมึก (Tako Senbei) วันนี้ขอลองปลาหมึกละกัน

ใหญ่กว่าหน้าของเด็กน้อยอีก (อุยยย…หนวดหาย) กินกันสนุก เอ๊ย อร่อยเลย 😆

กินเสร็จก็ถ่ายรูปกันต่อสิจ๊ะ

หลังจากทานจนอิ่ม ถ่ายรูปกันสนุกสนาน เรามาสรุปค่าเสียหายกันดีกว่า

Peach Soda (without Soda) 125 บาท
Nutella Croissant 140 บาท
Tako Senbei size M 140 บาท

สิริรวม 405 บาท ตัวเบาหวิวเลย แฮร่…ไม่เป็นไร ทำงานวนไป ครั้งหน้าจะกลับมาใหม่ เอาครัวซองต์ให้ครบทุกรส ชากาแฟให้ครบทุกแก้ว 555 😁

ช่วงโควิดเหงาๆ ก็อย่าลืมลองแวะกันมานะคะ สำหรับร้านนี้ เบญให้ 4/5 ดาว ขอหักเรื่อง ที่นั่งน้อย แล้วก็เรื่องราคาที่แอบแรงไปนิด แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า

📞 Teyaki (เทยากิ)
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 092-441-9354
  • ที่จอดรถ : มี (จอดหน้าร้านได้ 4-5 คัน)
  • Facebook Page : https://www.facebook.com/TEYAKIBKK/
แผนที่ ปักหมุดร้าน

0 comments on “รีวิว Teyaki คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แถวพระราม3 ชิคเว่อร์Add yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *