รีวิว อาหารญี่ปุ่น อิซากายะ แถวสาทร TEPPEN

สวัสดีปีใหม่จ้า 🥳 เรามาเริ่มต้นปีใหม่นี้ด้วยการรีวิวอาหารญี่ปุ่นกันเถอะ วันนี้ #BenjaPaChim จะพาไปทานร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะแถวย่านสาทร ชื่อร้าน TEPPEN (เท็ปเป็น) ใครที่แวะมาแถวนี้บ่อยๆ ต้องไม่พลาดที่จะมาลองสักครั้งนะ ร้านเปิดทุกวัน 11AM – 11PM จำง่าย

หลายคนอาจยังไม่ค่อยชินกับคำว่า อิซากายะ (Izakaya) จริงๆแล้ว มันก็คือ ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งจะเป็นร้านอาหารที่ขายเหล้าพร้อมทั้งอาหารแบบง่ายๆ เน้นนั่งดื่มและกินกับแกล้มเบาๆ

แต่ๆๆ วันนี้เราไม่ได้จะมารีวิวเครื่องดื่มกันนะคะ ยังไม่ช่ำชองขนาดนั้น 🤣 มารีวิวอาหารกันดีกว่า

พอเข้ามาในร้าน จะเห็นว่า ร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor มาถึงแบบหิวๆเลยไม่ทันได้ถ่ายบรรยากาศร้าน ก็เลยไปเอาภาพจากในเพจของร้านมาให้ชมกันค่ะ

มาดูเมนูที่จะรีวิววันนี้กันจ้า

เมนูแรกชื่อว่า TORI WARAYAKI (โทริ วารายากิ) ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูวารายากิ ซิกเนเจอร์ของเท็ปเป็น เลย

TORI = ไก่

WARA = ฟาง

YAKI = ย่าง

รวมกันเป็น “ไก่ย่างฟาง” ซึ่งที่นี่เค้าจะมีเทคนิคพิเศษเฉพาะแบบต้นตำรับ ก็คือการเอาไก่ไปย่างถ่านก่อน แล้วย่างฟางอีกรอบ จึงทำให้เราได้กลิ่นหอมอ่อนๆของฟางตอนที่เค้ามาเสิร์ฟ (ย่างให้เห็น ให้หอม กันกลางร้านเลยทีเดียว) 🤤

โดยที่ เนื้อไก่ก็ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งแข็งหรือเหนียวเลย รสชาติไก่ออกเค็มกำลังดี เสิร์ฟมาคู่กับมะนาว และ เกลือ เผื่อใครอยากตัดให้มีรสเค็มๆ เปรี้ยวๆ เพิ่มเข้าไปอีก จานนี้ราคา 190 บาท คุ้มค่ามากกับความพิถีพิถันในกรรมวิธีของเค้า ต้องลองเลยจ้า 👍🏻

มาต่อกันที่พระเอกจานที่สอง SASHIMI SET (ซาซิมิ เซต) เสิร์ฟมาแบบอลังการใส่น้ำแข็งแห้ง Dry Ice มาด้วย ถ่ายรูปสวยเลยทีเดียว 😆 ในจานนี้ประกอบไปด้วยปลาดิบ 5 อย่าง คือ

  1. ปลาแซลมอน – เนื้อมีความนุ่ม สด แต่มันแทรกน้อยไปนิด
  2. ปลาทูน่าฮอนมากุโร่ – เนื้อส่วนอากามิ ซึ่งปกติแล้วจะเป็นเนื้อแดงอยู่ในช่วงท้องส่วนปลายใกล้หางของปลา แต่จากภาพจะเห็นว่า เนื้อมันสีชมพู ดูนุ่มมันแทรกคล้ายเจ้าชูโทโร่เลย แล้วมันก็นุ่มจริงๆ ฟินไปเลยจ้า
  3. ปลาฮามาจิ – นุ่ม สด ลื่นปรื๊ด ลงคอไปเลย ชอบๆ
  4. โฮตาเตะ หอยเชลล์ญี่ปุ่น – นุ่ม หวาน เด้ง ตอนเคี้ยวคือดีย์มาก
  5. ปลาหมึกยักษ์ทาโกะ – เหนียวไปหน่อย เคี้ยวไม่ขาด ฟันไม่แข็งแรง 🤣

จานนี้เค้าเสิร์ฟ สาหร่ายญี่ปุ่นสีเขียวสีแดงมาให้เยอะดี เพลินๆ ทานคู่กับปลาดิบ กรุบๆ ไปจ้า ส่วนวาซาบิ ก็มีความสด จี๊ดขึ้นจมูกได้ใจ ราคาทั้งเซตอยู่ที่ 660 บาท ซึ่งก็ถือว่าโหดอยู่ แต่ถ้ามองว่าแลกกับประสบการณ์ที่ได้ชิม ปลา หอย หมึก ทั้ง 5 อย่างในจานเดียว ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความหลากหลายนี้ 👏🏼

จานที่ 3 จะเป็น Kanimiso Yolk Egg (คานิมิโสะ ไข่แดง) ตอนมันเดือดนะ หอมมันปูมาเลย แต่เนื่องจากมัวแต่ไปดื่มด่ำกะจานอื่นอยู่ จนลืมเค้าไปชั่วขณะหนึ่ง 555 หันมาอีกที มันปูแห้งติดกระดองไปเลยจ้า ส่วนไข่ไก่พรีเมี่ยมนั้น…อีกนิดจะเป็นไข่ต้มละ แห้งแข็งร่วนกระด้างไปเลย 🤣 สงสารน้อน พี่ผิดเอง

แต่ขนาดกินตอนแห้งๆนะ มันปูยังออกรสเค็มๆมันๆหอมๆเลย เสียดายจุง…ไว้รอบหน้าพี่จะมาแก้มือใหม่นะน้องนะ จานนี้ 270 บาท รอบหน้าเจอกัน 😆

จานที่ 4 จะเป็นเมนูเครื่องเคียง ชื่อว่า HIYA YAKKO

Hiya แปลว่า เย็น
Yakko แปลว่า วิธีหั่นแบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

HIYA YAKKO ก็เลยเป็น เต้าหู้เย็น ที่เสิร์ฟ มาคู่กับปลาคัตสึโอะตากแห้ง

เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเต้าหู้นั้น ทั้งสด อร่อย หอม นุ่ม เข้ากันกะปลาคัตสึโอะแห้งมากๆ ด้วยความที่ Texture มีความ contrast กันอย่างสิ้นเชิง ความนุ่มละมุนของเต้าหู้เย็น กับ ความสากแห้งหยาบของแผ่นปลา เวลาเคี้ยวพร้อมกัน มันเลยผสานเติมเต็มกันได้อย่างลงตัว จานนี้เสิร์ฟมาคู่กะ ต้นหอม และก็ขิง กินแกล้มกับจานอื่นเพลินๆ ราคา 99 บาท คุ้มค่าทั้งในด้านราคา และ รสชาติ แถมมีประโยชน์ด้วยนะ คนญี่ปุ่นชอบทานกัน เพราะมันเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยโปรตีน และมีแคลอรีต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอลด้วยนะจ๊ะ 👍🏻

จานสุดท้าย จะเป็นเครื่องเคียงที่เบญสั่งอยู่บ่อยๆทุกทีที่ทานอาหารญี่ปุ่นเลย ชอบมั่กๆ

มันคือ TAKO WASABI (ทาโกะวาซาบิ) หนวดปลาหมึกคลุกวาซาบิ รสชาติของหมึกจะมีความเหนียวนุ่ม กรุบๆตรงหนวด ไม่คาว เข้ากันกับความจี๊ดจ๊าด ซู่ซ่า ของวาซาบิ กินเพลินๆได้ยาวๆเลย แต่ถ้วยมันเล็กไปหน่อย สำหรับราคา 99 บาท จะสั่งทีไร ลังเล ทู๊กที…มินิเกิ๊นนนน 🤣

และสุดท้ายเครื่องดื่มที่สั่งคือ ชาเขียวเย็น หอมเข้ม ไม่หวาน กำลังดีเลย ราคาแก้วละ 50 บาท ตามมาตราฐานเหมือนร้านอื่นทั่วไป แต่เสียดายที่ไม่รีฟิวเหมือนร้านอื่น 😆 ราคานี้เลยถือว่าแพงไปนิด

มาดูค่าเสียหายมื้อนี้กัน

ราคาอาหารกับเครื่องดื่มรวม 1,418 บาท

VAT 7% = 99.26 บาท

Service charge 7% = 106.21 บาท (ถูกกว่าร้านทั่วไป ซึ่งชาร์จกันที่ 10%)

สิริรวม 1,418 + 99.26 + 106.21 = 1,623.47 บาท 🤣 โหดจริง มื้อนี้ เรียกได้ว่า Content Sponsor หมดตัวเลยทีเดียว

มื้อถัดไป ใครอยากสนับสนุน #BenjaPaChim จัดมาได้เลยนะคะ 😋 

และอีกจุดที่ประทับใจในร้าน ​TEPPEN ก็คือ ขากลับพนักงานจะส่งแขกกันแบบเอิกเกริกน่ารักมาก เรียกได้ว่า ลุกทีทั้งร้านต้องหันมามอง เพราะพนักงานทุกคนจะพร้อมใจกันประสานเสียงกันแบบไม่ได้นัดหมายว่า “อะริงะโต โกะไซมะชิตะ” จนกว่า เราจะลับตาหายไปจากร้าน พ้นจากประตู indoor มา outdoor แล้ว เสียงขอบคุณยังตามไล่หลังมาอยู่เลย 555 รู้สึกเซเลบสุดๆ 🤩

ถ้าเทียบราคากับคุณภาพที่ได้รับในวันนี้แล้ว ขอให้คะแนน 4/5 ดาว เพราะราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากร้านอยู่ย่านธุรกิจใจกลางเมือง อาจจะมาทานบ่อยๆได้ไม่สะดวกนัก เนื่องด้วยราคา เก็บไว้สำหรับเป็นมื้อพิเศษละกันเนอะ

งั้นวันนี้เบญก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า 😘

📞 Teppen มี 3 สาขา

  1. สาขาสาทร โทร 02-329-5750 https://bit.ly/Map_Teppen_Sathorn
  2. สาขาเอกมัย โทร 063-205-1889 , 02-714-1412 https://bit.ly/Map_Teppen_Ekkamai
  3. สาขาเมกะบางนา โทร 02-105-1487 https://bit.ly/Map_Teppen_Bangna
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น.

แผนที่ ปักหมุดร้าน

0 comments on “รีวิว อาหารญี่ปุ่น อิซากายะ แถวสาทร TEPPENAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *