รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวพระราม9 SUSHI SEKI มันใหญ่มาก

สวัสดีจ้า วันนี้เบญจะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น แถวพระราม 9 ชื่อร้าน Sushi Seki (ซูชิ เซกิ) ใครผ่านมาแถวนี้ ก็แวะโลด มาเริ่มกันเลย!!

ร้านนี้จะอยู่ชั้นใต้ดินของตึก G-Tower ใครมาทาง MRT พระราม9 ก็เดินเชื่อมจากใต้ดิน เข้าตึกมาได้เลย ภาพนี้ก็จะเป็นภาพบรรยากาศหน้าร้าน ซึ่งตอนนี้เมนูต่างๆนั้น เค้าลดราคาถึง 40% เลยทีเดียว

เมนูออเดิร์ฟของที่นี่ จะมี หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ, ถั่วแระญี่ปุ่น และ ซุปมิโสะ มาให้ทานเล่นพอเรียกน้ำย่อย ซึ่งฟรีจ้า สำหรับเครื่องดื่มสั่งชาเขียวเย็นรีฟิวมา แก้วละ 50 บาท แอบแพงอยู่ ถ้าเทียบกับร้านอื่น

มาเมนูแรกที่ต้องสั่งเลยคือ แซลมอนซาซิมิ (Salmon Sashimi) ราคา 278 บาทเท่านั้น พอพนักงานยกมาเสิร์ฟ ถึงกับตกใจ ในความใหญ่ มันใหญ่มากกกก คือชิ้นอวบอ้วนและยาวมาก ไม่สามารถเอาเข้าปากได้ในคำเดียว ฟินกันไป..กับความใหญ่ และความนุ่มละลาย

ขอโชว์ให้เห็นความใหญ่ เมื่อเทียบกับ ตะเกียบและมือ


เมนูต่อมาคือ แซลมอนชีสโรล (Salmon Cheese Roll) กะว่าจะต้องสั่งพวกข้าวปั้นโรลสักจาน จะได้อิ่มๆ หนักท้อง 555  ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง มีความชีสเค็มๆนิดๆ ตัดกับความหวานของซอสที่เข้ากันกับแซลมอนเบิร์นเป็นอย่างดี จานนี้บอกเลย ดีงาม และ คุ้มสุดๆ 8 ชิ้น กินจนจุก!! ราคาลดแล้วเหลือ 324 บาท (ปกติ 540 บาท)

ต่อไปจะเป็น ซูชิ เป็นคำๆ ที่ราคาลดแรงเช่นกัน คำแรกเลย ฟัวกราส์ซูชิ (Foie Gras Sushi) ขอแนะนำว่า มาเสิร์ฟปุ๊ป ให้ทานก่อนเลย มันจะมีความอุ่นๆ เพิ่งเบิร์นมา คำใหญ่มาก ตะลึงในความใหญ่อีกละ ขอยกเป็น Signature ของเค้าเลย เรื่องความใหญ่…ยอมจริง ต้องตัดแบ่งเหมือนเดิม เอาเข้าปากไม่ได้ 555 ค่อยๆละเมียดกิน ฟินกันไป หอม ละลาย เช่นเคย ราคาคำนี้อยู่ที่ 99 บาท

คำที่สอง ซูชิแซลมอน ท๊อปอัพด้วยฟัวกราส์ และ ไข่แซลมอน (Salmon Maguma Sushi) ราคาลดแล้วเหลือ 99 บาท (ปกติ 165 บาท) คำนี้คุ้มอยู่ เพราะใน 1 คำ ได้สัมผัสรสชาติ 3 อย่างพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนเบิร์นหวานๆ กับตับห่านนุ่มๆ และตัดด้วยรสเค็มของไข่แซลมอน เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ต้องลองๆ

คำที่สาม ซูชิปลาไหล (Unagi Sushi) คำนี้ราคาดี 69 บาทเท่านั้น จัดมาเลย หวานนุ่ม และ ใหญ่เว่อร์

คำที่สี่ ซูชิแซลมอน ฟัวกราส์  (Salmon – Foie Gras Sushi) ราคาลดแล้วเหลือ 150 บาท (ปกติ 250 บาท) ถ้าอยากชิมแซลมอนและฟัวกราส์แบบเต็มๆในคำเดียว ก็จัดคำนี้เลย ดีงาม ทั้งคุณภาพและราคา หวานนุ่มละลายกันไป

จบแล้ว 6 เมนู ที่สั่งไป เหมือนจะไม่เยอะ แต่ทานสองคนแล้วอิ่มจุกมาก คือแต่ละคำมันใหญ่ๆทั้งนั้น คุ้มภาพคับแก้ว เอ๊ย คับจาน จริงๆ

พอรวมราคาออกมาแล้ว หักส่วนลด บวก VAT 7% สิริรวมที่ 1,197.33 บาท หารกันสองคนก็ตกคนละ เกือบ 600 บาท เกือบได้บุฟเฟ่มื้อนึง 55555 แต่เราเน้นเบาๆ ไม่เยอะ…เน้นคุณภาพ

ส่วนตัวแล้วประทับใจ…ในความใหญ่ เอาไปเลย 5/5 ดาว ครั้งหน้าเบญจะมาลองเมนูอื่นๆอีกแน่นวลลล อิอิ 

สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ อย่าลืมไปลองทานกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า

📞 Sushi Seki มี 3 สาขา

  1. สาขา G Tower ชั้น B โทร ‭02-118-2332‬
  2. สาขา เมเจอร์รัชโยธิน ชั้น G โทร 02-019-9020
  3. สาขา เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 1 โทร 02-118-2637

แผนที่ ปักหมุดร้าน

0 comments on “รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวพระราม9 SUSHI SEKI มันใหญ่มากAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *