รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวพระราม4 SUIKIN ฉบับมนุษย์เงินเดือน

สวัสดีจ้า วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับเต้าหู้ทำเอง ชื่อร้าน Suikin (ซุยคิน) และในเมื่อมาช่วงกลางวันแบบนี้ ก็ต้องสั่ง Lunch Set สิ ถึงจะคุ้มกับกระเป๋าตังค์มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ  555

เริ่มเลย Set นี้ มีชื่อว่า Hokkaido Don Zen ราคาอยู่ที่ 330 บาท ใน Set จะประกอบด้วย ข้าวหน้าแซลมอน และ กุ้งหวาน พร้อมด้วยเครื่องเคียง  โอ้ยยย แค่เห็นหน้าตาก็อดใจไม่ไหวละ มาชิมกันเลย

ข้าวมาในกะบะที่ดูเหมือนจะลึก แต่ความจริงแล้วพอเอาตะเกียบจิ้มลงไป ปรากฏว่า…ตื้นมาก 5555 แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ที่ว่า กินหมดเซตนี้ คือ อิ่มมว๊ากก แทบจะไม่สามารถทานอะไรได้ต่อแล้ว

ถ้าพูดถึงรสชาติของอาหารนั้น ถือว่าค่อนข้างดี แซลมอนมีความนุ่มละลาย ข้าวก็ไม่แข็ง หมักมาได้รสชาติกำลังดี เสริฟมาพร้อมกับไข่แซลมอนที่ช่วยเพิ่มรสเค็มให้เนื้อปลา และ ปูอัดที่คลุกเคล้ามากับน้ำสลัด ให้ความหวานนิดๆ พอตัดรสชาติ      

แต่ แต่ แต่ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของจานนี้ คือ กุ้งหวาน แท่น แทน แท๊นนน หากใครเคยทาน กุ้งแช่น้ำปลาแล้วชอบ รับรองว่า คุณจะต้องชอบกุ้งหวานด้วยอย่างแน่นอน รสชาติมันจะ มันๆ หนึบๆ นุ่มๆ นิ่มๆ มีความดิบ คือ ชอบอ่ะ ต้องลองๆๆ

มาต่อกันที่เครื่องเคียงใน Set เริ่มด้วย เต้าหู้ก่อนเลย เนื้อมันค่อนข้างละเอียด นิ่ม รสชาติจะจืดสนิท มีความหอมถั่ว สามารถกินเพื่อตัดรสเค็มของจานหลักได้เป็นอย่างดี

ถัดมาจะเป็น ผักกาดต้มห่อหมูสับ รสชาติจะออกแนว ซุปที่มีความหวานนิดๆ ผักต้มจนสุกนิ่ม เคี้ยวง่าย หมูก็จะออกจืดๆหวานๆ สไตล์ซุปทั่วไป ถือว่าเป็นของกินเล่นได้ เผื่อบางคนเลี่ยนของดิบ แต่ไม่ใช่กับอิชั้น 555 ชอบของดิบจ้า ถึงไม่มีเครื่องเคียงก็ไม่มีทางเลี่ยน

มาต่อที่ ผักดอง อันนี้จะออกเปรี้ยวโดด เอาไว้แก้เลี่ยนเหมือนกัน และสุดท้ายจะเป็นซุปมิโซะ ที่จะออกเค็มนิดๆ สไตล์ซุปเต้าเจี้ยวทั่วไป

จะเห็นว่าเครื่องเคียงนี่มีครบรสเลย จืดมัน หวาน เปรี้ยว และ เค็ม ตามลำดับ ขาดเผ็ด อ้อ จกวาซาบิ เอาละกัน ได้อยู่ ไม่ก็โรยพริกญี่ปุ่นลงไปเลย ครบพอดี เยี่ยมๆ 555

มาต่อที่ชุดถัดไป ซึ่งก็คือ ข้าวหน้าปลาดิบรวม จะมาแบบรวมๆ กันไปหมด เท่าที่สังเกตุได้ จะประกอบไปด้วย แซลมอน ทูน่า ฮามาจิ เหมือนจะมีปลาแปลกๆด้วย แต่ไม่แน่ใจ คือปลาอะไร  นอกจากนั้น ก็จะมี ปลาหมึก ไข่หวาน แตงกวา ผักดอง

มาพูดถึงคุณภาพ ถ้าเป็นคนที่ไม่ Worry ว่าอาหารจะต้องหน้าตาสวย แซลมอนต้องเป็นชิ้นๆ เรียงๆมา ต้องไม่ใช่เศษปลา บลาๆๆ ถือว่าไม่ได้แย่เลยนะ รสชาติเยี่ยม พอมันแบบปนๆกันมาอ่ะ คือรู้สึกแบบ มันหลากหลายอ่ะ กินไป แต่ละคำ ก็ลุ้นดีว่าเรากินอะไรอยู่ เดี๋ยวนุ่มๆ นิ่มๆ กรุบๆ คือมีหลายแนว หวาน มัน เค็ม เปรี้ยว มีครบ แล้วที่สำคัญอิ่มมากกก เห็นกะบะ ตื้นๆแบบนี้ อัดมาเต็มอ่ะ ส่วนเครื่องเคียงก็จะแนวๆเดิม ตาม Set ทั่วไป ซึ่ง Lunch Set เมนูนี้ ราคาอยู่ที่ 280 บาท ถือว่าคุ้มค่า สมราคา (มีวันละ 10 ชุดเท่านั้น ช้าหมด…อดนะจ๊ะ)

สำหรับ เรื่องเครื่องดื่มนั้น จะมีทั้งชาเขียว ชาจีน น้ำเปล่า และ อื่นๆอีก ซึ่งถ้าสั่งชาจีน จะฟรีนะครัช มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ก็จัดไปสิ รอไร 55

มาดูถึงค่า VAT และ Service Charge กันบ้าง ซึ่งค่อนข้างจะอ่วมอรทัยอยู่เหมือนกัน โดย VAT จะอยู่ที่ 7% และ Service Charge อีก 10% รวมแล้ว 17% ของค่าอาหาร อะเฮือกก นานๆกินทีละกันนะ เดือนละครั้ง ฉลองเงินเดือนออกตอนต้นเดือน พอได้อยู่ๆ 55 

โดยรวมแล้ว เบญถือว่าคุณภาพไม่เลวเลย กับราคาที่เข้าถึงได้ สไตล์มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เอาไปเลย 5/5 ดาว ใครที่แวะผ่านมาแถวนี้ช่วงเที่ยง ก็แนะนำเลย

สำหรับวันนี้ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกันใหม่ในรีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า

📞 Suikin มีสาขาเดียวเท่านั้น ตั้งอยู่ที่

โรงแรมคราวส์ พลาซ่า ชั้น22, ถนน พระรามที่ 4 แขวง สุรยวงศ์, เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 โทร 02-632-9000

แผนที่ ปักหมุดร้าน

9 comments on “รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวพระราม4 SUIKIN ฉบับมนุษย์เงินเดือนAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *