รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวรามอินทรา SEI RYU เมนูลดราคา

สวัสดีจ้า กลับมาพบกันอีกครั้ง กับ #BenjaPaChim วันนี้จะมารีวิวอาหารญี่ปุ่นอีกเช่นเคย ซึ่งก็คือ ร้าน Sei Ryu (เซริว) สาขา Central Festival Eastville พอดีเดินผ่านหน้าร้านแล้วสะดุดกับป้ายลดราคา 50% มาชมกันเลย

เมนูแรกที่สั่งเพราะมันลด ก็คือ Salmon Tataki (แซลมอน ทาทากิ) หรือยำ Salmon นั่นเอง แอบมีวงเล็บเบาๆว่า Size S พออาหารมาเท่านั้นแหละ ตกใจเลย Size S จริงๆ ขนาดลดราคาแล้วยังแอบรู้สึกไม่คุ้ม มันแลดูเบาบางมาก ถือซะว่าเป็น ออเดิร์ฟ ไม่ก็เครื่องเคียงละกัน รสชาติก็เป็นยำแซลมอนทั่วไป รสชาติโอเค เปรี้ยวๆเผ็ดๆ แก้เลี่ยนได้ดี จานนี้ราคา 65 ลดจาก 130 บาท

มาดูกันต่อที่เมนูลด 50% เมนูที่สอง (มีแค่สองเมนูนี้แหละที่ลด 50%) เมนูนี้คือ Salmon Sashimi (แซลมอน ซาซิมิ)  จัดมาเลย 2 จาน เหลือจานละ 90 จากราคา 180 บาท ตกชิ้นละ 30 บาท แซลมอนจัดว่าหั่นมาใหญ่และหนาพอสมควร เนื้อนุ่มละลาย คุณภาพดี จานนี้จัดว่าคุ้มค่าอยู่

ถัดมา Salmon Don (ข้าวหน้าแซลมอน) ลดราคา 30% จาก 330 เหลือ 231 บาท ถือว่าคุ้มค่ามาก จานที่มาก็ขนาดกำลังดี พอดีอิ่ม ส่วนรสชาติของข้าวและปลานั้น ผ่านจ้า ข้าวนุ่มอร่อย รสชาติดี ส่วนเนื้อแซลมอนนั้นจัดว่านุ่มละลาย หั่นมาแบบพอดี ไม่บางจนเกินไป

ต่อมาจะเป็น 1 ใน เมนูของ Premium mini Don Series โอ้ว…ชื่อดูหรูหรานิดนึง มาดูกันว่า Series นี้ เค้ามีอะไรมาให้เลือกกันบ้าง

ถ้าดูจากคุณภาพและราคาแล้วนั้น เบญเลือก Salmon Kimi Mini Don เพราะหน้าตาแลดูน่าทาน มีไข่ดิบตรงกลางด้วย หลังจากอาหารมาเสิร์ฟ ก็พบว่า มินิสมชื่อจริง 555

วิธีทานก็ง่ายมาก คลุกๆ ขยำๆ ทุกอย่างให้เข้ากัน ไข่ดิบนั้นก็จะแทรกซึมเมือกๆลงไปในข้าวและปลาดิบ เนื่องจากในจานนี้มีแต่ของดิบอยู่แล้ว มีไข่ดิบลงไป คงไม่ทำให้คาวไปกว่านี้เท่าไร หลังจากลองชิมแล้วพบว่า อร่อยดีแฮะ เมือกๆดี 555 แต่สิ่งที่ชอบในจานนี้อีกอย่างก็คือ ผักเล็กๆสีเขียว ไม่แน่ใจว่าผักอะไร แต่น่าจะผ่านการดองมา เพราะมีรสเปรี้ยว ช่วยเพิ่มรสชาติที่หลากหลายในบางคำที่กิน สำหรับแซลมอนที่หั่นเต๋ามานั้น ทำให้ยิ่งมีความนุ่มละมุน ไข่แซลมอน ก็ช่างเค็มพอดี แทบจะไม่ต้องเติมโชยุเพิ่ม คลุกๆแล้วทานได้เลย จานนี้ 180 บาท ไม่ลดนะจ๊ะ แต่ถือว่าราคาดีงามมาก คุ้มคุณภาพ

และจานสุดท้าย (Salmon Steak แซลมอนสเต็ก) มื้อนี้มีแต่แซลมอนแฮะ อะไรจะอยากขนาดน้านนน 555 ดิบกันมาหลายจานแล้ว มาลองสุกกันบ้าง เนื้อที่นำมาทำคาดว่า น่าจะเป็นช่วงท้อง เพราะมีความนุ่ม ราดมาด้วยน้ำสลัด เข้ากั๊น เข้ากัน หรือจะบีบมะนาวตัดรสเปรี้ยวด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ จานนี้ทานเปล่าๆก็ได้ ทานกับข้าวก็ดี อิ่มดี ราคาอยู่ที่ 300 บาท จานนี้แพงสุดในบรรดาที่สั่งมา

นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูระดับ Premium ให้ได้ลิ้มลองกันอีกมากมายใน Series ของ EDOMAE DELUXE ซึ่งราคาก็ถือว่าสูงลิบอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น มื้อนี้ พอแค่นี้ก่อน 555

เรามาสรุปราคาค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้กัน

ชาเขียวเย็นเป็นแบบรีฟิล แก้วละ 40 บาท ได้ซุปฟรีมา 2 ถ้วย ตามจำนวนคนที่มาทาน ซุปจะเป็นซุปใส + หมูสับ ราคาค่าอาหารจะบวก VAT 7 % และ No Service Charge สิริรวม 1,108 บาท

ถ้าเทียบราคากับคุณภาพที่ได้รับในวันนี้แล้ว คุ้มจ้า เอาไปเลย 5/5 ดาว วันนี้เบญก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า

📞 Sei Ryu มี 3 สาขา

  1. สาขา ศาลาแดงซอย.1 โทร 02-636-3342
  2. สาขา Central Festival EastVille (ชั้น1) โทร 02-042-3335-6
  3. สาขา The Mercury Ville Chidlom (ชั้น2) ติดรถไฟฟ้า BTS ชิดลม มีห้องส่วนตัวรองรับ โทร 02-658-7373

พิเศษ!! สามารถสั่งเดลิเวอรี่ออนไลน์บริการของ LINE MAN ได้แล้ววันนี้! .
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. (Last Order 21.30 น.)

แผนที่ ปักหมุดร้าน

0 comments on “รีวิว อาหารญี่ปุ่น แถวรามอินทรา SEI RYU เมนูลดราคาAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *