รีวิว Flaneur Tea คาเฟ่สีเขียวใจกลางเมือง ย่านสาทร

สวัสดีจ้า วันนี้เบญจาพาชิม (#BenjaPaChim) จะพาเข้าเมือง จิบชา กินหนมหวาน ยามบ่าย ที่คาเฟ่สีเขียวใจกลางเมืองย่านสาทรกันจ้า เห็นเค้าว่าเปิดใหม่ไม่นานมานี้เอง

สำหรับใครที่บ้านอยู่นอกเมือง จะลองแวะมาขับรถเล่นในเมืองวันหยุด หาคาเฟ่นั่ง ก็ชิลไปอีกแบบ…ส่วนใครที่วันทำงาน วนเวียนอยู่แถวสาทร สีลม ช่องนนทรี กันอยู่แล้ว วันเสาร์อาทิตย์คิดถึงออฟฟิศอยากจะเข้าเมืองมาอีก จะเป็นไรไป 555 มามะ วันนี้เบญจา…จะพาชมเอง

ร้านนี้มีชื่อว่า Flaneur Tea (ฟลาเนอร์ ที) แค่เดินมาถึงหน้าร้าน ถึงกะต้องเอ๊ะ…เอ๊ะว่า ที่นี่ที่ไหน 555 เหมือนวาร์ปมา England ยังไงยังงั้น หันหลังกลับไปเจอถนนที่มีรถจอดคับคั่ง หันหน้ากลับมา…โอ้ว (ไม่เอ๊ะละ) นี่เราไปอยู่ไหนมา ทำไมถึงเพิ่งเจอคาเฟ่แห่งนี้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบเข้าไปชมกัน

บรรยากาศหน้าร้าน ให้ฟีลเหมือนอยู่ในสวนต่างประเทศ ร่มรื่นและเขียวขจีมาก 🌲🌳🌴

แค่ได้เห็นสีเขียวก็พาให้รู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉงขึ้นทันตา แถมยังตกแต่งสวนออกมาได้น่ารักมาก น่านั่งไปหมด มีเสียงน้ำตกเล็กๆ ไหลเบาๆอยู่ที่มุมหนึ่ง เหมือนเดินอยู่ในป่า ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ และก็ยังมีผีเสื้อ แมลงปอ บินตอมดอกไม้นานาพรรณในสวน 🦋 🌷ให้บรรยากาศร่มรื่น ผิดกับย่านวุ่นวายสไตล์คนเมืองสาทร…ซึ่งเสน่ห์ของที่นี่ ก็คือความ Contrast นี้นี่เอง

บรรยากาศในร้าน ก็ตกแต่งน่ารักไม่แพ้กัน ใช้สีโทนเรียบที่ดูแล้วนุ่ม สบายตา เดินเข้ามา แอร์เย็นฉ่ำมาก ครัวซองต์เอย ชาเอย ก็หอมฉุยเตะจมูกมาเลย แถมมีที่นั่งมากมาย หลายมุม สามารถยกคอมมานั่งทำงานชิคๆได้เลย

ว่าแล้ว ก็ไปสั่งเครื่องดื่ม ของคาวหวาน กันดีกว่า

ของคาวรองท้องวันนี้ ขอลองเป็นเมนู Mushroom Leek Pasta จานนี้ราคา 260 บาท รสชาติอร่อย ครีมซอสคือดีย์ ทานกะเห็ดและเส้นพาสต้า หร่อยเลย ไม่ผิดหวัง

ส่วนเครื่องดื่มที่ไว้ทานตัดเลี่ยนกะของหวาน ขอสั่งเป็น ชาเข้มๆ สักแก้ว กับ น้ำโซดาหวานๆเปรี้ยวๆเพิ่มความสดชื่นกันซะหน่อย

แก้วนี้ชื่อว่า Iced Pineapple Black Tea ราคา 140 บาท ชากลิ่นหอมมาเลย เข้มๆ สไตล์ชาดำ…อ่าห์ เย็นชื่นใจ 😆

ส่วนแก้วนี้ชื่อว่า Raspberry Mojito ราคา 155 บาท อร่อย เปรี้ยวซ่า หวานเย็น สดชื่นสุดๆ 🤩

มาต่อกันที่ของหวานกันเลย วันนี้จัดมาลอง 3 อย่าง

จานแรก Blueberry Cream Cheese Milk Bread ราคา 140 บาท สั่งมาเพราะหน้าตามันน่าทานดี และปรากฏว่า รสชาติก็ไม่ผิดหวังแฮะ ครีมชีสไม่เลี่ยนเลย ออกเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันกับขนมปังและผลไม้ที่โรยมาอย่างดี กินเพลิน เผลอแป๊ปๆ คือจานนี้หมดก่อนเพื่อนเลย 555

จานที่สอง Lemon Tart ราคา 145 บาท จิ๋วแต่แจ๋วมาเลย (ราคาไม่ค่อยแจ๋วเท่าไร 555) แต่ช้าแต่ รสชาติกลับทำออกมาได้น่าประทับใจ ตัวชั้นเลมอนไม่เปรี้ยวโดดจนเกินไป สมคำโปรยในเมนู และเมื่อทานพร้อมๆกับ Cracker ที่รองเป็นเบสมา…เพลินเลยจ้า หมดในเวลาอันรวดเร็วอีกตามเคย 😝

จานสุดท้าย มาแบบอลัง Chocolate Earl Grey ราคา 185 บาท ใหญ่สุดและแพงสุด ตัวช็อกโกแลตเค้กรสชาติดี นุ่มฟู ออกเข้มๆไม่หวานมาก พอทานคู่กับ ครีมดึ๋งๆด้านบนที่ทำมาจากชาเอิร์ลเกรย์ ส่วนตัวรู้สึกว่ามันแปลกๆแฮะ ยังไม่ค่อยถูกจริตนัก มันจะออก ชาน๊มมม…ชานม รู้สึกว่ารสชาติมันยังไม่ค่อย smooth ไปกับตัวเค้กช็อกโกแลตเท่าไรนัก อย่าเพิ่งเชื่อนะจ๊ะ อันนี้เป็นความชอบส่วนบุคคล อาจต้องมาลองกันเอง

หลังจาก ทานเสร็จเรียบร้อย ก็เดินย่อย ด้วยการถ่ายรูปชิคๆ กันต่อ

สนุกสนานกันไป…และสำหรับค่าเสียหายวันนี้

Mushroom Leek Pasta 260 บาท
Iced Pineapple Black Tea 140 บาท
Raspberry Mojito ราคา 155 บาท
Blueberry Cream Cheese Milk Bread 140 บาท
Lemon Tart 145 บาท
Chocolate Earl Grey 185 บาท

สิริรวม 1025 บาท ถ้ามาครั้งแรก แอดไลน์ร้าน ได้ส่วนลด 20 บาทด้วย เหลือ 1005 บาท ตีกลมๆก็ 1พันบาท สำหรับประสบการณ์ จิบชา กินหนม ถ่ายรูป เดินสวน ​England วันนี้ ถือว่าคุ้มน้า ตอนนี้รู้สึกสดชื่นมีแรงกระปรี้กระเปร่า พร้อมลุยงานต่อวันจันทร์ละจ้า

และคะแนนวันนี้ เบญให้ 5/5 ดาว ไปเลย เพราะชอบบรรยากาศสีเขียวๆของร้านที่หาได้ยากยิ่งนักในเมืองกรุง ขอเก็บเอาไว้เป็นที่หลบมาพักใจ…หลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองละกัน แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้ากับ #BenjaPaChim สวัสดีจ้า

📞 Flaneur Tea (ฟลาเนอร์ ที)
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 082-245-9451
  • ที่จอดรถ : จอดอาคารเศรษฐีวรรณ (ตึกอยู่ตรงข้ามร้าน) ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท
  • Facebook Page : https://www.facebook.com/flaneur.tea
แผนที่ ปักหมุดร้าน

0 comments on “รีวิว Flaneur Tea คาเฟ่สีเขียวใจกลางเมือง ย่านสาทรAdd yours →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *